Ngoại hạng Anh bị hoãn vì nữ hoàng Elizabeth II qua đời

Ban tổ chức giải đấu hot nhất làng bóng đá thế giới: Giải Ngoại hạng Anh đã phát đi thông báo hoãn các trận đấu trong 2 ngày vì Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

Cuối tuần rồi, điện Buckingham phát đi thông báo về việc nữ hoàng Elizabeth II qua đời tại nhà. Đây là nữ hoàng có thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử Anh, chỉ sau nữ hoàng Victoria. Do đó, nhà nước Anh ban đầu thông báo Ngoại hạng Anh vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên sau đó lại phát đi thông báo mới rằng “tuỳ vào quyết định của BTC Premier League” và sau đó là quyết định cuối cùng sẽ “hoãn các trận cuối tuần này và đầu tuần sau từ 10-12/9”.

NGẮM NỮ CẦU THỦ ĐẸP QUYẾN RŨ NHẤT THẾ GIỚI

Nữ hoàng Elizabeth II thọ 96 tuổi và là nữ hoàng vĩ đại, biểu tượng của nước Anh và khối thịnh vượng chung. Lễ tang của nữ hoàng sẽ diễn ra trong 10 ngày. Theo quy định trước đó, chính phủ Anh vẫn cho phép các giải thể thao hoặc tỷ lệ kèo 24h diễn ra trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, vào đúng ngày diễn ra tang lễ, tất cả các trận đấu được đề nghị hoãn.

Do đó, tại các trang cá độ bóng đá, bên cạnh việc hướng dẫn cách cá độ bóng đá tài xỉu, các trang còn cung cấp các thông tin cần thiết để người chơi nắm rõ cập nhật để đặt cược. Rất có thể, chủ nhật 18/9 hoặc thứ hai 19/9 tới đây, các trận đấu tại Giải Ngoại hạng Anh đều phải tạm hoãn vì lễ tang của nữ hoàng sẽ diễn ra vào thời gian này tại Tu viện Westminster.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, các CLB Anh đang chơi khá dày đặc, đặc biệt với các đội dự Cup châu lục, trung bình 3 ngày họ phải đá một lần. Lịch trình này sẽ diễn ra cho đến World Cup 2022. Do đó, nếu hoãn, các đội sẽ phải đá bù cho đến năm 2023. 

giải ngoại hạng Anh bị hoãn vì nữ hoàng Elizabeth II qua đời

Bên cạnh đó, nhiều fan lo lắng rằng họ sẽ không được xem Premier league cho đến tận đaàu tháng 10. Lý do là vì Premier League phải nhường chỗ cho các trận ĐTQG, giải này chỉ có thể bắt đầu tiếp vòng 9 từ 1/10. 

Hiện tại, trước thông tin bị hoãn, BTC giải đấu hot nhất hành tinh này vẫn chưa công bố thời gian đá bù cho các trận bị hoãn. Tuy nhiên, các trang thể thao uy tín đều tính đến 2 tình huống. Một, các đội sẽ chờ đến một tuần nào đó trống lịch và sẽ thi đấu, chứ không nhét các trận vào giữa các khoảng 3 ngày đá 1 trận vì sẽ rất kín. Phương án thứ hai, kéo dài thời điểm kết thúc giải, dự kiến rơi vào ngày 28/5/2023. Tuy nhiên, phương án này có thể ảnh hưởng tới các trận chung kết cup châu Âu, các trận ĐTQG ở UEFA Nations League.