Liệu VFF sẽ ký tiếp với HLV Park Hang Seo?

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF sẽ hết hạn vào 31/1 tới đây. Liệu VFF sẽ ký tiếp với vị thuyền trưởng người Hàn Quốc này.

Trong khi bán kết Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, vấn đề nóng bỏng khác được fan bóng đá quan tâm chính là tương lai đội tuyển Việt Nam và HLV Park. Sau khi về Hàn Quốc trong một đợt nghỉ phép khá gấp gáp, HLV Park Hang Seo đã có trao đổi với truyền thông quê nhà, trong đó bao gồm việc liệu VFF sẽ ký tiếp hợp đồng hay không.

Cụ thể, khi trả lời báo chí và trang tin xem bóng đá kèo nhà cái về tương lai của mình sau khi hợp đồng kết thúc vào ngày 31/1/2022, HLV Park cho biết: “Mọi chuyện đã có công ty và trợ lý của tôi là Lee Dong Jun lo liệu. Nếu cứ nghĩ đến việc này thì tôi sẽ không thể tập trung vào chuyên môn được. Hiện tại, dù hợp đồng sẽ hết hạn vào 31/1/2022 và vẫn có thể gia hạn 1 năm nữa, chuyện gia hạn hay không vẫn là chuyện cần thảo luận với VFF. Nếu tôi muốn mà VFF không đồng ý hoặc ngược lại, VFF sẽ ký tiếp mà tôi từ chối, đó là chuyện cần thoả thuận.”

Theo điều khoản, HLV Park Hang Seo và VFF sẽ có 6 tháng để thoả thuận trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chính vì vậy, khi hợp đồng của vị thuyền trưởng người Hàn kết thúc vào cuối tháng 1 năm, lẽ ra đây là lúc để đôi bên ngồi lại thảo luận. Vậy nhưng hiện tại VFF vẫn chưa có động thái nào đả động đến việc tái ký.

Liệu VFF sẽ ký tiếp với HLV Park Hang Seo

Các chuyên gia HappyLuke đánh giá vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên VFF đối mặt nhiều thách thức, từ việc lên kế hoạch các giải đấu trong nước cho đến cân đối tình hình tài chính. Chính vì vậy mà VFF chưa tiện đàm phán với thầy Park.

Bên cạnh đó, không loại trừ trường hợp HLV Park muốn tăng lương. Mong muốn tăng lương cũng được đánh giá là hợp lý vì thành tích đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup. Dẫu vậy, việc VFF sẽ ký tiếp hay không là vấn đề quan trọng cần được suy tính nhanh chóng vì HLV Park vẫn còn nhiều lời mời khác. Ngoài ra, việc lựa chọn người thuyền trưởng dẫn dắt cũng ảnh hưởng đến các kế hoạch lâu dài trong tương lai của đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, vòng loại World Cup 2022 đã gần kề. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn tấm HCV SEA Games cần phải bảo vệ và hàng loạt giải đấu khác. VFF cần làm hiện tại đó là chốt sớm với HLV Park để dễ dàng vẽ nên kế hoạch phát triển cho tương lai bóng đá Việt Nam.